Điểm qua những ưu và nhược điểm quạt công nghiệp

Có nên mua quạt công nghiệp không?

Các dòng quạt công nghiệp không sử dụng quá phổ biến trong các gia đình, chỉ sử dụng dịp đặc biệt hoặc cho các đơn vị, khu vực kinh doanh sản xuất.

Nhiều người vẫn chưa nắm rõ về đặc trưng và ưu nhược điểm của quạt công nghiệp dưới đây sẽ là nhận định chi tiết về ưu nhược điểm của thiết bị cho người dùng quan tâm.

Ưu điểm

  • Thiết kế công suất lớn, đường kính cánh rộng, thiết kế chắc chắn đáp ứng nhu cầu làm mát không gian có diện tích rộng, đông người mà các mẫu quan gia đình khó lòng đáp ứng được.
  • Lưu lượng gió lớn hơn nhiều so với sử dụng nhiều quạt nhỏ, chi phí cho điện năng không cao, độ bền quạt công nghiệp lớn sử dụng lâu dài.

Nhược điểm

  • Thiết kế kích thước lớn, chiếm diện tích, khối lượng quạt nặng khó khăn trong việc di chuyển.
  • Công suất và tốc độ gió lớn gây tiếng ồn lớn.
  • Lực gió mạnh cho những người ngồi gần bị lạnh, bị tốc gió khá bất tiện.

Nên mua quạt cây thường hay quạt công nghiệp

Nên mua quạt cây thường hay quạt công nghiệp

Quạt công nghiệp gia đình có tốt không?

Chọn quạt cho nhu cầu sử dụng gia đình, cửa hàng nên mua quạt thường hay quạt công nghiệp sẽ phù hợp hơn so sánh dưới đây sẽ giúp người dùng sẽ dễ dàng chọn sản phẩm.

Về cơ bản quạt cây công nghiệp dùng cho gia đình và các mẫu quạt thường sử dụng nguyên lý động lực học giống nhau để tạo gió nhưng công suất và thiết kế khác nhau tạo nên giá trị sử dụng khác biệt.

  • Quạt cây công nghiệp gia đình: Thiết kế hình dạng như quạt công nghiệp tại nhà xưởng nhưng kích thước nhỏ hơn, số cánh thường là 3 hoặc 5 cánh, tốc độ gió lớn làm mát trong không gian rộng, tiêu hao điện năng lớn hơn mức giá cũng cao hơn, tiếng ồn cũng lớn.
  • Quạt thường gia đình: Có thiết kế 3 cánh, sải cánh ngắn hơn, công suất nhỏ tạo tốc độ gió không cao, khả năng tản nhiệt cho các khu vực diện tích rộng không hiệu quả, quạt tiêu hao điện năng thấp hơn bởi công suất thấp vận hành êm hơn các dòng quạt công nghiệp gia đình, giá thành rẻ hơn.

Người dùng cân nhắc theo diện tích phòng, số lượng người sử dụng và nhu cầu làm mát để chọn quạt công nghiệp hay quạt thường.

Leave Comments

0984 573 403
0984573403